DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tập thể dục mang tính khiêu dâm sẽ bị phạt từ ngày 01/8/2019

Nghị định 46/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao là văn bản vừa có hiệu lực từ ngày 01/8/2019. Theo đó, tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định này có một nội dung mới như sau:

"Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam"

Ngoài ra, nghị định này còn quy định hình thức xử phạt bổ sung đối với việc sử dụng bài tập thể dục mang tính khiêu dâm như sau:
 
- Tịch thu tài liệu, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, biểu diễn, thi đấu thể thao.
 
- Đình chỉ việc tham dự giải thi đấu thể thao có thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng.
 
Đồng thời, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi KHIÊU DÂM thể thao là:
Buộc tiêu hủy tài liệu hướng dẫn sử dụng phương pháp bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao.
 
Ý kiến của mình về quy định mới này: Với quy định này mình nghĩ số lớn bộ phận những người đi tập GYM sẽ có thể tập trung nâng cao thể lực, cải thiện sức khoẻ bản thân hơn, tránh "lo ra" khi rèn luyện thân thể. Đùa chứ, theo mình nghĩ có quy định trên này thì phù hợp biết mấy để có thể gìn giữ được thuần phong mỹ tục Việt Nam, tránh được những hành vi quá lố nên công cộng. Mình không phải type người cổ lổ xỉ nhưng về trang phục hay cử chỉ của mỗi cá nhân nên dừng lại ở một mức độ nào đó có giới hạn để người khác tôn trọng mình hơn thay vì ăn mặc quá hời hợt, thái độ quá lả lơi :))
 
Còn ý bạn đọc thì sao?
  •  2046
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…