DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tặng cho quyền sử dụng đất khi có thành viên không đồng ý

Xin chào Quý Anh/Chị,

Vui lòng giúp mình câu hỏi với nội dung như sau:

Gia đình chú mình gồm 2 vợ chồng là A và vợ là B, có tài sản là một miếng đất thổ cư bao gồm nhà ở trên đó.

A và B có 3 người con là C, D, E đã trưởng thành và có cuộc sống riêng. Cách đây khoảng 14 (năm 2004) năm thì bà B chết, vì các con có cuộc sống ổn định nên ngồi nhà của 2 vợ chồng thì ông A tiếp tục dùng, các con không ai ý kiến gì hay đòi hỏi về thừa kế (vì giá đất quê mình lúc đấy khá rẻ nên cung không ai tranh giành gì nhau). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi bà vợ mất thì đứng tên cả hai vợ chồng, sau khi bà vợ mất thì còn lại một mình ông A đứng tên.

Năm 2018 khi đất quê mình đang sốt đất do dự án Đặc khu kinh tế, thì ông A muốn tặng cho phần đất và ngồi nhà ông đang ở cho cô con gái út là E, nhưng anh cả là A không đồng tình, lên UBND địa phương để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chuyển cho ô út là E nêu trên thì xã yêu cầu đầy đủ hết các người con đồng ý thì mới được, xin hỏi yêu cầu của xã là đúng không ạ ? Đây là tình huống thực tế mong mọi người giúp đỡ.

Theo ý kiến của mình thì thời hiệu khởi kiện về thừa kế là 10 năm, nhưng qua 14 năm các thừa kế không ai có ý kiến gì nên phần tài sản trên thuộc về riêng ông A, nên việc ông A tặng cho/chuyển nhượng cho ai là hoàn toàn hợp pháp.

Trong trường hợp nếu ông A không thể để lại hết phần đất và ngồi nhà nêu trên thì có thể để 1 nữa ngồi nhà hoặc phần mà của riêng ông A thì xã có được quyền yêu cầu như trên không ạ.

  •  2936
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…