DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tặng cho, đổi quyền sử dụng đất

Avatar

 

Mọi người cho e hỏi về trường hợp này với. Do kinh nghiệm thực tiễn về vấn đề này gần như là số 0 nên e cần tham khảo ý kiến của mọi người.

Nhà e mới mua một mảnh đất của bác ruột e (bác 1). Đến nay vẫn chưa làm thủ tục sang tên, gia đình e đang dự định làm thủ tục này trong tuần tới. Vấn đề là sau khi làm xong hợp đồng mua bán (chỉ viết tay và ko công chứng) nhà e có đổi một phần diện tích đất với một bác nữa (cũng là bác ruột của mẹ e - bác 2), việc đổi đất này cũng làm giấy viết tay.

Vấn đề e muốn mọi người tư vấn giúp một số vấn đề sau:

E định làm hợp đồng tặng cho giữa mẹ e với vợ chồng bác 1, sau đó làm hơp đồng đổi đất với bác 2. Với bác 1 do là đất thuộc sở hữu chung của vợ chồng bác nên thuế thu nhập sẽ giảm đi một nửa. Sau đó làm luôn hợp đồng đổi vs bác 2 (do ko phát sinh thu nhập nên ko phải nộp thuế). Cái lệ phí chuyển nhượng e ko tính đến.

Vấn đề nữa là tất cả diện tích đất nhà e mua và đổi đều đang là đất nông nghiệp. Theo mọi người thì có nên làm thủ tục chuyển đổi đất ko. E nghe nói sắp sửa xác định giá đất mới nên e nghĩ sau này làm sẽ tốn hơn,  chứ nếu để nguyên thì nhà e vấn làm nhà ở vô tư mà ko bị phạt.

Mọi người cho e ý kiến xem như vậy có ổn không, có cách nào khác không ạ. Mục đích mà e hướng tới là làm thế nào để mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp là thấp nhất (phần diện tích đất mua bán lớn hơn diện tích đất nhà e đem đổi quyền sử dụng). 

Rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị, các cô, các chú. !!

Nếu mọi người ngại vì diễn đàn ko khuyên thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì tư vấn cho e qua hộp thư hoặc mail. địa chỉ mail của e là kajnodo_92@yahoo.com.vn

Em cảm ơn trước ạ!!!!

  •  4164
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…