DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tặng cho đất đai, nhà cửa

    Tóm tắt nội dung vụ việc: "Gia đình ông Mạc có thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số P-635350 do UBND huyện cấp ngày 14/10/1999, diện tích 338m2, ghi rõ cấp cho hộ Nguyễn Thị Giao (bà Giao là vợ ông Mạc). Tại thời điểm cấp GCNQSDĐ cho đến nay gia đình ông Mạc luôn có ba (03) người sống chung có đăng ký hộ khẩu thường trú đầy đủ là:  ông Mạc, bà Giao, và con trai của ông Mạc, bà Giao là Thường. Năm 2007, bà Giao mất, đến tháng 5/2008 ông Khai là cháu họ bà Giao đưa ra bản Hợp đồng cho tặng QSD đất để đòi đất ông Mạc, anh Thường đang ở. Tại bản hợp đồng không ghi gì về GCN QSD đất, không có tên ông Mạc, anh Thường trong hợp đồng, chỉ có tên bà Giao và chữ ký của bà Giao (bà Giao SN 1922 là người không biết chữ), được chứng thực của UBND xã nơi có đất. 
Căn cứ vào bản hợp đồng đó, TAND huyện xử buộc ông Mạc, anh Thường phải trả đất cho ông Khai."
Đề nghị các chuyên gia tư vấn luật thảo luận giùm về giá trị pháp lý của hợp đồng cho tặng QSD đất nêu trên và căn cứ để phán quyết của TAND huyện.
                    Xin cảm ơn các bác nhiều!

  •  13991
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…