DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tai nạn giao thông giảm khoảng 10% trong dịp Tết Quý Tỵ

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, từ 29 đến mùng 4 Tết đã có hơn 1.300 trường hợp nhập viện cấp cứu, trong đó trên 450 ca tai nạn giao thông với 328 người chấn thương sọ não.

 So với Tết nguyên đán Nhâm Thìn, tổng số ca nhập viện cấp cứu có giảm nhưng lượng người nguy kịch vì chấn thương sọ não do tai nạn giao thông vẫn còn cao. Trung bình mỗi ngày khoa này tiếp nhận đến hàng trăm trường hợp nguy kịch. Một số người vừa đến bệnh viện đã tử vong.

 Ngày 29 Tết và nhiều nhất là đêm giao thừa có 65 người bị tai nạn giao thông với 45 ca chấn thương sọ não. 7 bệnh nhân bị thương có dùng rượu bia khi tham gia giao thông. 

Cao nhất là ngày mùng 2 Tết với 132 người bị tai nạn giao thông, trong đó 96 trường hợp chấn thương sọ não. Có 4 ca tử vong, hàng chục ca phải mổ cấp cứu.

Theo Sở Y tế TP HCM, từ 29 Tết đến hết mùng 4 đã có hơn 33 nghìn lượt người phải đi cấp cứu. 1.497 ca tai nạn giao thông với 229 người bị chấn thương sọ não, 27 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. 10 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Nguyên nhân bị tai nạn đa số là do uống rượu bia quá mức không thể điều khiển được phương tiện giao thông, còn lại là do đánh nhau, té ngã...

Chỉ còn vài ngày nữa là mọi người lại bắt đầu vào công việc, cố gắng có cái Tết an toàn nhé!

Nguồn Vnexpress

  •  6997
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…