DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân

Ngày 17 tháng 4 nămm 2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Nghị định quy định về các biện pháp chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân; các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù. Tại Nghị định đã quy định về việc ưu tiên đào tạo nghề và hỗ trợ vay vốn để tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù dưới 18 tuổi.  Và được thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, bảo vệ đối với trẻ em chấp hành xong hình phạt tù.

Nội dung này được xem là nổi bật của Nghị định 49/2020/NĐ-CP. Quy định mà mang tính nhân đạo và đảm bảo đời sống của người chấp hành xong hình phạt tù dưới 18 tuổi, để họ có thể tiếp tục hòa nhập với cộng đồng. Theo đó, nội dung này được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 49/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng:

Điều 11. Đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù

...

3. Người chấp hành xong hình phạt tù dưới 18 tuổi được ưu tiên đào tạo nghề và hỗ trợ vay vốn để tạo việc làm; trẻ em chấp hành xong hình phạt tù được thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, bảo vệ phù hợp theo quy định của pháp luật.”

Xem nội dung chi tiết tại Nghị định 49/2020/NĐ-CP của Chính Phủ. Văn bản có hiệu lực ngày 15/6/2020

 
  •  1303
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…