DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sửa chữa Giấy phép kinh doanh xăng dầu phạt bao nhiêu?

Hiện tại, việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ và những hàng hóa hiện hữu xảy ra rất nhiều. Tuy nhiên thủ tục cũng như giá trị pháp lý những giấy tờ đôi khi có những sai sót, thiếu sót không đáng có. Cụ thể là giấy phép quan trọng đó chính là thay đổi nội dung bằng cách chỉnh sửa những nội dung trong kinh doanh giấy phép mặt hàng xăng dầu. 

Căn cứ  Khoản 1 Điều 20 Nghị định 99/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 11/10/2020) có quy định như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi viết thêm, tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi nội dung ghi trong Giấy phép kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

Điều 20 này thuộc Chương III cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức. Cho nên cá nhân vi phạm thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

Như vậy theo quy định này thì người nào sửa chữa làm thay đổi nội dung ghi trong Giấy phép kinh doanh xăng dầu thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng tùy mức độ vi phạm. Điều này dẫn đến một hệ lụy là khi cơ quan chức năng kiểm tra thì xử phạt hành chính với số tiền như thế liệu có thỏa đáng hay không.

  •  1052
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…