DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sự khác biệt giữa “tình một đêm” và “mại dâm”

Avatar

 

Sự khác biệt giữa tình một đêm và mại dâm

Sự khác biệt giữa môi "tình một đêm và mại dâm - hình minh họa

Các bạn có biết cụm từ viết tắt “ONS” nghĩa là gì không? Đây là một cụm từ rất phổ biến ở nước ngoài ngoài, hiện nay cũng khá phổ biến ở giới trẻ Việt Nam. ONS là viết tắt của từ One Night Stand, khi dịch sang tiếng Việt hiểu là tình một đêm, là những mối quan hệ một đêm. Như vậy, khi đi nhà nghỉ dưới hình thức ONS thì có gì khác với mua bán mại dâm và làm sao chứng minh không mua bán dâm với công an khi không biết thông tin gì người bạn của bạn?

1. Sự khác nhau giữ “Tình một đêm” và “mua bán dâm”

Mại dâm là gì?

Tại Điều 3 Pháp lệnh của UBTVQH số 10/2003/PL-UBTVQH11 quy định

- Mại dâm là hành vi mua dâm, bán dâm

- Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu

- Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Tình một đêm là gì?

Trong quy định pháp luật Việt Nam chưa có quy định nào định nghĩa thế nào là tình một đêm. Theo wikipedia định nghĩa : Tình một đêm hay cuộc tình một đêm là thuật ngữ dùng để chỉ về một cuộc tình (quan hệ tình dục) diễn ra trong một lần duy nhất, trong đó người tham gia không có bất cứ ý định hay kỳ vọng nào về mối quan hệ này, nó có thể được xem như một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà người không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì khác. Hay có thể nói tình một đêm là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay.

Sự khác biệt

Theo định nghĩa trên thì ta có thể rút ra được: mặc dù là hành vi quan hệ tình dục với người lạ, và thường chỉ diễn ra trong một đêm, nhưng bản chất của hai hành vi trên là khác nhau. Bởi vì, hành vi mua bán dân được thực hiện vì có sự trao đổi vật chất. Còn Tình một đêm thì không.

- Bên cạnh đó, hanh vi mua bán dâm là hành vi bị cấm trong pháp luật Việt Nam. Nếu thực hiện hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể tại Điều 22 và Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Còn đối với tình một đêm” là hành vi không vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, nếu mua dâm đối với người 18 tuổi sẽ bị truy cứu trách nhiệm với Tội mua dâm người dưới 18 tuổi quy định tại Điều 329 Bộ Luật hình sự 2015

2. Cách để chứng minh không mua bán dâm khi đi nhà nghỉ với “tình một đêm”

Khi đi nhà nghỉ với ‘’tình một đêm” sẽ xảy ra trường hợp, hai bên đều không biết gì về nhau ngoài tên. Vậy khi công an kiếm tra làm thế nào để chứng minh không mua bán dâm ?

Có 2 cách để chứng minh không mua bán dâm trong trường hợp này:

Cách 1: chứng minh thông qua không có sự trao đổi vật chất về tiền. Trong thực tế chứng minh không có sự trao đổi vật chất rất là khó. Chứng minh có trao đổi thì dễ chứ chứng minh không thì ít có căn cứ.

Cách 2: Chứng minh là bạn bè, hay người bạn mới quen chứ không phải người mua bán dâm

Bạn cần mang đủ giấy tờ tùy thân. Khác với việc đi nhà nghỉ cùng người yêu, có thể xảy ra trường hợp hai bên không biết bất cứ thông tin gì hay chỉ biết một số thông tin cơ bản. Thì bạn phải chứng minh không mua bán dâm thông qua thời gian, hoàn cảnh, tình huống hay có ai có thể làm chứng giúp bạn về hoàn cảnh gặp gỡ của hai người?

  •  5113
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…