DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sốc: Vợ nói với chồng “em ngoại tình, anh không để lại thừa kế nhưng em vẫn hưởng”

Avatar

 

Người chồng sắp mất vì bạo bệnh, và ông nghi ngờ vợ mình không chung thủy, ngoại tình với người khác nên ông định lập di chúc để lại thừa kế cho các con phần tài sản của mình mà không để lại cho vợ đồng xu nào; nhưng kết cục không như ông mong muốn.

ngoại tình

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Có lẽ, bà vợ này có kiến thức về pháp luật, nên đã nói với ông chồng đáng thương của mình rằng: “Dù em có ngoại tình, anh không để lại thừa kế cho em, nhưng em vẫn được hưởng phần tài sản của anh theo quy định của pháp luật. Nên việc anh không để lại tài sản thừa kế cho em, hoặc ghi rõ trong di chúc là không cho em một xu nào thì cũng không có ý nghĩa mấy”.

Cụ thể, Điểm a Khoản 1 Điều 644 Bộ luật dân sự 2015 quy định như sau:

Điều 644. Người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc

1. Những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật, trong trường hợp họ không được người lập di chúc cho hưởng di sản hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó:

a) Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng;

  •  10728
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…