DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sổ khi mua bán chung cư,nhà ở xã hội

Avatar

 

Em chào Luật Sư, em có vấn đề muốn nhờ LS tư vấn giúp em ạ. 
Gđ em có mua căn nhà ở xã hội qua tay từ 1 người. người đó đã ký HĐ với chủ đầu tư,và cũng đã bàn giao nhà. Khi mua 2 bên đã ký bàn giao và có ra thừa phát lại để ký ủy quyền toàn phần cũng như di chúc này nọ hết rồi ạ. Khi nào ra sổ thì khách đó sang tên sổ hồng cho gia đình em.
Họ mua từ Chủ đầu tư là có vay ngân hàng vietcombank,thời điểm em mua lại em cũng vay ngân hàng còn 500tr nên phải đóng tiền gốc lãi hàng tháng. 
Thời hạn là 2025 bên chủ đầu tư cấp sổ hồng, còn khoản vay gia đình em mượn anh em bạn bè muốn trả trước chỉ giữ lại 70tr vì hiện tại lãi quá cao.

Thì Luật Sư cho em hỏi, trong trường hợp này, khi mà ra ngân hàng để trả tiền vay, thì cần phải giấy tờ gì với người đã bán nhà cho mình, và trên giấy tờ cần ghi gì để đảm bảo quyền lợi cho mình đến khi cấp sổ đỏ và gia đình em hoàn tất khoản vay còn lại ạ.
Hoặc nếu được thì em có nên đóng hết số tiền đã vay ngân hàng hay không ạ? Hay cứ giữ lại 1 khoản nhỏ để có sự ràng buộc với bên bán cho mình ạ?

  •  126
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…