DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Số CMND trong Giấy khai sinh không khớp với số CMND trong sổ hộ khẩu

Số CMND của cha tôi ghi trong Giấy khai sinh của tôi không trùng khớp với số CMND ghi trong sổ hộ khẩu gia đình, vì trước đó cha tôi làm mất CMND phải xin cấp lại nên số CMND bị thay đổi. Hiện tại, tôi muốn sử dụng cả 02 loại giấy tờ trên cùng một lúc có được không? Nếu không được thì tôi phải khắc phục trường hợp này như thế nào?

Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ về Chứng minh nhân dân (CMND), khi công dân làm thủ tục cấp lại CMND 9 số thì thông tin cá nhân và số CMND 9 số được giữ nguyên, số cũ không thay đổi (trong trường hợp cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Trường hợp khi thay đổi nơi đăng ký thường trú từ tỉnh, thành phố này sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì số CMND 9 số có sự thay đổi hoặc đổi sang CMND 12 số đối với các địa phương đã triển khai cấp CMND 12 số, thẻ Căn cước công dân từ năm 2012 cho đến nay.

Trường hợp 02 số CMND khác nhau thì phải làm thủ tục xác nhận 02 số CMND 9 và số CMND 12 số là của một người.

Để giải quyết khắc phục vấn đề trên bạn cần đến liên hệ với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp huyện hoặc Phòng PC64 Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn giải quyết.

  •  2640
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…