DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sinh viên vay Fe không có khả năng trả có ảnh hưởng đến tương lai không?

Chào luật sư, em năm nay mới 21 tuổi nhưng vì thương mẹ khó khăn nên đứng ra vay hai khoản 1 khoản của SHB là 31.650.000 trong đó 1.650.000 là tiền lãi gì đó của ngân hàng nên chỉ gửi về 30.000.000 trả trong 18 tháng LS 62%. Em đã thanh toán được 10 tháng nhưng thời gian gần đây mẹ khó khăn không có khả năng thanh toán nữa nên đã nợ 3 tháng. Và giờ bên ngân hàng bảo phải trả một tháng nếu muốn gia hạn, còn không thì có thêm lãi suất nợ rất cao. 
 
Em thắc mắc là vì trước kia em chỉ thương nên đứng ra vay nhưng giờ đọc kĩ thì thấy tính lãi suất nữa thì gần bằng gấp đôi tiền nợ gốc, lãi suất như vậy có quá cao không ạ? Và giờ mẹ em không còn khả năng trả trong khi em vẫn còn là sinh viên nhưng nhân viên ngân hàng gọi nói chuyện với thái độ rất gắt và bắt phải trả trước hoặc không qua tháng sẽ có an ninh bên họ xuống địa phương làm việc, mà thời gian này em đang phải ôn thi tốt nghiệp thì không biết nó có ảnh hưởng gì đến tương lai sau này không ạ?
 
Em rất lo vì giờ nhắc đến tiền bạc là mẹ lại bực lên nên cũng không dám nhắc nữa vì mẹ cũng không có tiền. Bên cạnh đó còn một khoản vay 15 triệu ở ngân hàng khác với lãi suất 49,8% một năm trả trong 24 tháng mỗi tháng 1046 triệu cũng nợ 3 tháng có vẻ nhẹ hơn nhưng nhìn chung vẫn lãi suất rất cao. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào vì bố em cũng có gia đình riêng rồi, tiền ăn học bố đã lo còn bây giờ tiền này làm phiền bố thì rất ngại với dì. Nên bây giờ 1 tháng nữa thi mà em rối quá, mong luật sư giúp đỡ ạ.
  •  3613
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…