DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sẽ xử phạt người đội Mũ Bảo Hiểm "rởm" từ 15/4

Chiến dịch truyền thông về việc  phân biệt được đâu là MBH đạt chuẩn và không đạt chuẩn; từ đó thay đổi hành vi, thói quen sẽ được thực hiện rộng khắp từ 15/3 đến 15/4/2013.

Từ ngày 15/4, các lực lượng chức năng sẽ xử phạt nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh MBH rởm và cả người sử dụng MBH rởm.

Kết hợp với đó là các biện pháp hỗ trợ người dân đổi MBH rởm lấy MBH đạt chuẩn như đã làm ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, vận động các nhà sản xuất MBH chân chính sản xuất ra nhiều loại MBH phù hợp các lứa tuổi, mẫu mã  phong phú hơn để người dân lựa chọn.

Bước đầu sẽ thực hiện tại các thành phố lớn, sau đó rút kinh nghiệm và thực hiện trên toàn quốc.

Đây là nội dung tại cuộc họp vào ngày 27/2 của  Ủy ban ATGT Quốc gia với Cục QLTT (Bộ Công thương).

Con số thống kê có khoảng 90% người tham gia giao thông thực hiện việc đội MBH khi đi trên đường nhưng trong đó chỉ có 70% MBH rởm là rất đáng lo ngại và coi như số người chấp hành nghiêm quy định MBH chỉ mới đạt được 20%.

Hiện nay đa số MBH được bày bán trên lề đường với giá chỉ từ 35.000 trở lên và không hề có tem kiểm định chất lượng theo Quyết định 04/2008/QĐ-BKHCN ban hành và thực hiện "Quy chuẫn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Tham khảo GTVT

Sẽ xử phạt người đội Mũ Bảo Hiểm

  •  12101
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…