DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ranh giới giữa việc dạy con và bạo hành trẻ em.

Avatar

 
Việc giáo dục và dạy dỗ con cái là điều mà cha mẹ sẽ bắt buộc đều sẽ phải làm sau khi sinh con. Nhưng mỗi người đều sẽ có cách giáo dục riêng của bản thân mình, và đó là kể cả việc sử dụng đòn roi đó cũng là biện pháp thường xuyên được sử dụng/ 
 
Theo quan điểm của mình thì việc sử dụng đòn roi sẽ là cách nhanh nhất khiến trẻ có cảm giác sợ hãi mà nghe lời. Tuy nhiên nó cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả khác nhau, việc này chúng ta sẽ không phân tích ở đây. Mà chúng ta sẽ nói tới ranh giới giữa dạy con và bạo hành trẻ em. 
 
Ranh giới giữa 1 nội dung trên cực kỳ mong manh. Trẻ em là đối tượng chưa phát triển hết về tâm sinh lý cũng như thể chất, nên đôi lúc tưởng chừng chỉ là cái đánh nhẹ nhưng sẽ lại ảnh hưởng tới thể chất của trẻ rất nhiều. Trong trường hợp không may sẽ dẫn tới hậu quả gây thương tích cho trẻ sẽ trở thành bạo hành trẻ em. 
 
Trong trường hợp trên rất có thể sẽ cấu thành tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015 như sau: 
 
1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. 
 
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm: 
 
a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 
 
b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên; 
 
c) Đối với 02 người trở lên. 
 
Chính vì ranh giới mong manh trên mong ngưuofi làm cha làm mẹ hãy cố gắng thay đổi cách dạy con, hạn chế việc sử dụng tới những hành vi bạo lực để giúp trẻ được an toàn trong chính ngôi nhà của mình. 
  •  591
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…