DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Rà soát doanh nghiệp đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các địa phương rà soát một số doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên, đã đưa người nước ngoài không đủ tiêu chuẩn vào Việt Nam.

Ngày 27/7, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, nói chỉ đạo nêu trên được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện dấu hiệu một số doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đưa những người không phải là công nhân, chuyên gia, không đúng tiêu chuẩn trong chính sách nhập cảnh ưu tiên vào Việt Nam.

"Các doanh nghiệp này ở nhiều địa phương khác nhau, chưa có thống kê về số người cũng như số doanh nghiệp vi phạm cụ thể. Đây mới chỉ là phát hiện ban đầu nên lãnh đạo Bộ đã yêu cầu các địa phương rà soát nhanh để có biện pháp xử lý", ông Xô nói.

Cùng với việc rà soát cư trú, nhập cảnh, các địa phương cũng được lệnh kiểm soát chặt các tuyến đường tiểu ngạch ở biên giới.

Theo quy định hiện hành, chỉ những trường hợp người nước ngoài là là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp mới được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam. Các trường hợp này phải được xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ ba đến bảy ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong các ngày 11, 16, 18 và 24/7, nhà chức trách cũng phát hiện 73 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam bằng đường tiểu ngạch.

Sáng 27/7, lực lượng chức năng phát hiện 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang trên đường về Hà Nội để đi máy bay vào TP HCM.

Trong ba ngày qua ngành y tế ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV cộng đồng, chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đà Nẵng đến nay ghi nhận 3 ca nhiễm mới; Quảng Ngãi một ca. Tổng số ca nhiễm đến nay lên 420, trong đó 365 người đã khỏi. 55 bệnh nhân đang điều trị, 5 người âm tính lần một, ba người âm tính lần hai. Còn 47 người dương tính.

Bá Đô

Theo VnExpress

  •  1237
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…