DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyết định 1839/QĐ-BTNMT thủ tục hành chính về đất đai

> Ý nghĩa các điểm mới của Luật đất đai 2013

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai đơn giản và nhanh gọn. Ngày 27/8/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định 1839/QĐ-BTNMT công bố bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, số lượng thủ tục giảm đáng kể, tổng số thủ tục về đất đai công bố là 41 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai một cấp (giảm 30 thủ tục so với bộ thủ tục đã công bố trước đây), 62 thủ tục đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai một cấp (giảm 9 thủ tục so với bộ thủ tục công bố trước đây).

Ngoài ra, việc trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không quá 3 ngày; số lượng thủ tục rút ngắn từ 5 – 30 ngày so với trước đây; hồ sơ thực hiện thủ tục (bãi bỏ 4 giấy tờ trong thành phần hồ sơ giao đất, cho thuê đất, gộp 3 loại mẫu đơn làm 1). Các hình thức thực hiện bổ sung giao dịch điện tử, đăng ký điện tử (qui định cụ thể việc cung cấp thông tin, luân chuyển hồ sơ giữa văn phòng đăng ký nhà đất, cơ quan thuế và việc xác định nghiã vụ tài chính)…

Bộ thủ tục hành chính này có hiệu lực từ 27/08/2014.

(Tổng hợp)

  •  18686
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…