DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy trình, thủ tục cưỡng chế chi tiết về hành vi lấn, chiếm đất đai

Xin mến chào các Luật sư trong diễn đàn, và toàn thể ACE tham gia vào diễn đàn!

Em có vướng mắc về thủ tục cưỡng chế mong các Luật sư và ACE tham gia giúp đỡ!

Em phụ trách lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng cấp xã. vừa qua e đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 4 trường hợp lấn, chiếm đất lâm nghiệp để xây dựng công trình trái phép và ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 02 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ban hành QĐXPVPHC với lý do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính. Vậy nay em muốn lập hồ sơ cưỡng chế buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất thì cần tiến hành những thủ tục gì ạ? 

Theo em được biết thì với 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 02 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả  thì ta cần phải ban hành thêm Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (theo mẫu số 10 nghị định 97/2017/NĐ-CP). rồi thành lập đoàn tuyên truyền vận đông đến các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Không biết như vậy đúng không? Hay là 02 QĐXPVPHC cần phải ban hành thêm QĐ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nữa mới đúng? mong mọi người tư vấn chi tiết cụ thể thêm cho em!  xin chân thành cảm ơn!

  •  9382
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…