DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định về việc ký hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập ký hợp đồng lao động thì người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi của quy định của Bộ luật Lao động 2012.

Liên quan đến tiền lương của người lao động tại Điều 90 Bộ luật Lao động 2012 quy định như sau:

"1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

2. Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc.

3. Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau."

Bên cạnh đó, tại Điều 102 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Chế độ phụ cấp, trợ cấp, nâng bậc, nâng lương như sau: "Các chế độ phụ cấp, trợ cấp, nâng bậc, nâng lương và các chế độ khuyến khích đối với người lao động được thoả thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể hoặc quy định trong quy chế của người sử dụng lao động."

Như vậy, khi người lao động làm việc ở đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng lao động thì sẽ được hưởng lương, mức lương do các bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Đồng thời, người lao động sẽ được nâng bậc, nâng lương theo như thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc trong quy chế của đơn vị.

Trường hợp mức lương hiện hưởng của của người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng thì có thể làm đơn kiến nghị đơn vị thay đổi mức lương để phù hợp theo quy định pháp luật.

 

  •  1169
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…