DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định mới về việc người lao động tạm ứng tiền lương trong Bộ luật Lao động 2019

Theo đó, người lao động có thể tạm ứng tiền lương theo điều kiện được hai bên thỏa thuận và sẽ không bị tính lãi theo quy định tại Khoản 1 Điều 101 Bộ luật Lao động 2019.

Tiếp đó, tại Khoàn 2 Điều 101 Bộ luật Lao Động 2019 quy định người sử dụng lao động phải cho người lao động tạm ứng tiền lương tương ứng với số ngày tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên nhưng tối đa không quá 01 tháng lương và phải hoàn lại số tiền đã tạm ứng.

Riêng đối với trường hợp người lao động nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì không được tạm ứng tiền lương, quy định này được cập nhật cụ thể cũng tại khoản 2 Điều 101.

Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 101 Bộ luật Lao động 2019 có quy định: “khi nghỉ hàng năm, người lao động được tạm ứng một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ”. Đây được xem là quy định mới so với Bộ luật Lao động 2012 về quy định được tạm ứng tiền lương.

Như vậy, sắp tới đây Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021 thay thế cho Bộ luật Lao động 2012 thì người lao động và người sử dụng lao động có thể áp dụng quy định mới nêu trên tại Điều 101 để áp dụng trong vấn đề tạm ứng tiền lương.

  •  2323
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…