DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định cưỡng chế đất để làm đường đi nông thôn?

Avatar

 

Thưa Luật sư!

Tôi có vấn đề muốn được các luật sư tư vấn? Gia đình tôi hiện đang ở quê, trên mảnh đất gia đình đang ở phía sau có 2 hộ gia đình đi ngang qua. Năm 2018 anh trai tôi xây nhà trên mảnh đất này và vào UBND xã xem bản đồ địa chính có thể hiện chừa đường đi 2.5m, nhưng năm 2018 anh trai tôi xây nhà chừa 3.5m và nay gia đình tôi muốn xây bờ tường còn chừa lại 2.5m như bản đồ địa chính. 

Nhưng 2 hộ gia đình phía sau họ kiện lên UBND xã yêu cầu đo đạc lại hết khu đất nhà tôi đủ trên sổ đỏ, còn lại bao nhiêu chừa đường đi hết. UBND xã yêu cầu gia đình tôi chừa hết đất còn lại làm đường đi vì bây giờ nông thôn hóa phải để đường cho rộng, không thì UBND xã sẽ ra đo hết đất nhà tôi lại còn bao nhiêu chừa hết đường đi.

Vậy cho tôi hỏi?

- UBND xã nơi tôi có quyền đo hết lại đất cả khu vườn nhà tôi, còn bao nhiêu chừa đường đi không?

- Trên bản đồ địa chính xã đã thể hiện 2.5m đường đi, nếu xã bắt chừa rộng hơn vậy gia đình tôi có được đền bù hay bắt ép gia đình tôi phải chừa đất?

- Gia đình tôi yêu cầu địa chính xã mở lại bản đồ lúc trước có thể hiện đường vẽ con đường nhưng địa chính xã không cho gia đình tôi xem lại. Vậy gia đình tôi có thể lên UBND huyện xem lại bản đồ này không?

Xin luật sư tư vấn!
Chân thành cảm ơn!

  •  1253
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…