DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quan hệ hôn nhân và thừa kế giữa các thành viên trong gia đình?

Mn ơi làm giúp mình với ạ. GẤPPPP. Mình cảm ơn ạ
 
Vợ chồng anh A hiện là bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện E, là con trai duy nhất của ông C, bà D và chị B là con gái ông Đ, bà H. Bên nội cư trú tại thị trấn Lim, huyện Yên Phong, bên ngoại sống tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn cùng tỉnh Bắc Ninh. Vợ chồng anh A, chị B, đăng ký kết hôn ngày 12/4/2000 có con gái đầu là K, sinh ngày 15/6/2001, con gái sau là L sinh ngày 22/4/2008 bị tim bẩm sinh nặng, không thể tự vận động và kiếm sống.
 
Ngày 21/5/2021 đã xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc, cướp đi sinh mạng của 2 cha con ông C và anh A khi đang trên đường tham gia giao thông. Tại thời điểm này, tài sản chung của ông C, bà D được xác định là 2,4 tỷ đồng và không có di chúc. Tài sản chung của vợ chồng anh A, chị B gồm có ngôi nhà và 2 sổ tiết    kiệm, được xác định là 7,2 tỷ đồng. Trong di chúc có công chứng đề ngày 20/5/2020, anh A phân định phần di sản của mình như sau: Chị B không được hưởng đồng nào vì đã thường xuyên đay nghiến, chì chiết việc anh A ngoại tình và hai người đang làm thủ tục ly hôn; cho con gái K 400 triệu đồng, con gái L 500 triệu đồng; số tài sản còn lại dành cho con trai tên M, là con ngoài giá thú của anh A với chị N cùng thị trấn Lim.
 
 Các vấn đề cần làm rõ là:
 
Vấn đề 1. Anh A và chị B phải thực hiện đăng ký kết hôn tại đâu với thủ tục cụ thể như thế nào? Xác định thời kỳ hôn nhân của anh A, chị B. Nêu rõ căn cứ pháp lý cho ý kiến của mình.
 
 Anh a và chị b phải thực hiện đăng kí kết hôn tại
 
Vấn đề 2. Ai được hưởng phần di sản của ông C và mỗi người được hưởng bao nhiêu trong các trường hợp M được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định là con/không phải là con của anh A?
 
Vấn đề 3. Để xác định M là con đẻ của anh A, cần phải thực hiện những thủ tục pháp lý cụ thể như thế nào? Nêu rõ căn cứ pháp lý cho ý kiến của mình.
 
Vấn đề 4. Hãy bình luận về giá trị pháp lý đối với di chúc của anh A. Nêu rõ căn cứ pháp lý cho ý kiến của mình.
 
 Vấn đề 5. Hãy tính phần di sản mà chị B, con gái K, L, con trai M được hưởng qua việc chia thừa kế này, khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định M là con của anh A .
 
 Có gì khác nếu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định M không phải là con của anh A?
    
  •  1932
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…