DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phiếu thu điện tử khi mua vé máy bay có được tính là hóa đơn GTGT?

Khi đi công tác và đặt vé máy bay qua trang web của Vietnam Airline, và yêu cầu xuất hóa đơn thì Vietnam Airline báo rằng phiếu thu vé điện tử chính là hóa đơn GTGT. Vây trường hợp này có đúng không vì trên phiếu thu này chỉ có tên cá nhân của người đặt vé, không có bất kỳ thông tin về công ty, số hóa đơn, ký hiệu của công ty bán vé. Như vậy làm sao có thể kê khai, cơ quan thuế có chấp nhận không?

Trước đây, công văn 427/TCT-CS có hướn dẫn vấn đề này, tuy nhiên công văn này lại căn cứ theo Thông tư 153/2010/TT-BTC đã hết hiệu lực, nên hiện tại việc này không còn áp dụng.

Trong khi đó các văn bản mới sau này, vé máy bay vẫn được chấp nhận và đưa vào chi phí, cụ thể theo mục 2.9 Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định:

"Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử cho người lao động đi công tác để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay (boarding pass) và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển. Trường hợp doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử, quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển."

Nghĩa là ngoài vé máy bay điện tử ra thì doanh nghiệp còn phải cung cấp thêm các chứng từ khác để được chấp nhận.
 

  •  15706
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…