DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phát hiện người nhà tiêu hủy ma túy, tôi là người chứng kiến nhưng không dám báo công an

Chào các anh chị, em viết bài này kính mong các anh chị giải đáp giúp em rằng hành động của em có được gọi là đồng phạm hay không, và chứng cứ dưới đây có đủ thuyết phục để tố cáo cho công an không ạ

vào tháng 2 em phát hiện người nhà của em ở xa về có cầm theo 1 lượng ma túy đc giấu trong bao nilong. Sau quá trình tra hỏi của gia đình thì người ấy (nói thẳng ra là anh ruột của em) khai rằng đang muốn tiêu hủy nó đi vì cộng sự của người ấy đã bị công an bắt. Vì hoàn cảnh ko thể chụp hình nên em đã nhanh chóng ghi âm lại lời thú nhận của người ấy và những vụ việc xảy ra sau đó. Vì là lần đầu tiên em phát hiện ra sự việc nghiêm trọng như vậy nên quá bối rối và cũng không dám hành động khi ko có người lớn cho phép, vì vậy em đã ko dám báo công an ngay lúc đó và số ma túy đó cx đã được tiêu hủy. Nhưng sau khi bàn bạc lại với mẹ để tố giác lên công an thì cũng đã qua 2 tháng kể từ khi vụ ấy xảy ra.

điều em muốn nhờ anh chị giải đáp chính là hành động lúc đó của em và gia đình có được xem là đồng phạm hay ko? Nếu em báo công an thì chứng cứ là đoạn ghi âm đó có thực sự thuyết phục và em và gia đình có thoát khỏi tội đồng phạm chứ? Nếu chứng cứ đó ko hợp lệ thì em có thể làm gì khác để cho người ấy vào trại cai nghiện hoặc vào tù? Em năm nay sắp phải thi đại học rồi thì ko biết vụ việc này có cản trở con đường học tập sau này của em hay ko ạ? Em chân thành cảm ơn mọi người.

  •  1894
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…