DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phạt đến 30.000.000 đồng vu khống người khác trên zalo

Avatar

 
Căn cứ Khoản 3a Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định:
 
-  Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
 
+ Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.
 
Như vậy, nếu xử phạt hành chính về hành vi trên thì phạt tiền mức cao nhất là 30.000.000 đồng. Có thể nói việc vu khống một nguời chưa đủ đến mức truy cứu tránh nhiệm hình sự thì mức phạt theo quy định pháp luật trên khá phù hợp.
 
Hiện này, vì mạng Zalo phổ biến và việc kiểm sóat thông tin chính chủ là bất khả thi, hằng ngày hằng tuần có đơn tố giác về các tội lừa đảo, qua việc bán hàng trên Zalo, kiện cáo vì sử dụng mạng xã hội vi phạm pháp luật. Nhưng mức độ thụ lý và giải quyết những đơn từ đó không cao.
 
Một trong những nguyên nhân đó chính là thiếu thông tin nguời bị kiện, Bởi họ sử dụng tài khỏan ảo, tài khỏan chỉ có số điện thoại khi tra ra thì không thể hiện định danh cá nhân, điều này làm mất thời gian của các bên.
 
Bên cạnh đó, việc lợi dụng mạng xã hội để trục lợi, hoặc để xúc phạm, vu không người khác là cực kỳ nguy hiểm, ảnh huởng tới danh dự của họ mặc dù thiếu tính xác thực. Nên việc pháp luật điều chỉnh những vấn đề kiểm sóat mạng cần nâng c
  •  757
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…