DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia tài sản riêng khi ly hôn

Avatar

 

A và B là vợ chồng từ năm 2000. Năm 2010, cha mẹ A tặng cho A mảnh đất có diện tích 100m2, đã cập nhật tên A trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Năm 2015, A và B xây dựng căn nhà trên mảnh đất này.

Năm 2019, A và B ly hôn, B yêu cầu A chia ½ giá trị căn nhà và đất với lý do A đã đồng ý sáp nhập mảnh đất vào tài sản chung của hai vợ chồng để cùng xây dựng nhà theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình 2014.

Theo A, mảnh đất là tài sản riêng của A được cha mẹ tặng cho theo quy định tại Điều 43 Luật Hôn nhân gia đình 2014 và trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chỉ đứng tên của A, việc A và B cùng xây dựng căn nhà trên mảnh đất không bao gồm việc xác nhập tài sản riêng vào tài sản chung của vợ chồng, nên A chỉ đồng ý chia giá trị ½ căn nhà cho B.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì A có phải chia ½ giá trị nhà và đất cho B không hay chỉ chia ½ giá trị căn nhà, vầ làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của A?

 

  •  1518
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…