DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia di sản thừa kế

Xin được tư vấn về trường hợp phân chia di sản thừa kế như sau:

1. Chủ sử dụng đất là ông Dương Ngô Độ - Sinh năm 1916, chết năm 1992 và vợ ông Độ là: Vũ Thị Sự, sinh năm 1919, chết năm 2004.

2. Ông Độ, bà Sự sinh được 3 người con gồm: bà Dương Thị Tân, sinh năm 1936, ông Dương Ngô Tý, sinh năm 1948 đã chết năm 2008 do bạo bệnh, ông Dương Ngô Khanh, sinh năm 1950 hy sinh năm 1968 (khi ông Khanh chết chưa có vợ, con)

3. Nay anh em con cháu của ông Độ bà Sự họp lại và phân chia di sản thừa kế cho bà Dương Thị Tân

- Sinh năm 1936 được hưởng toàn bộ tài sàn gồm đất ở, đất trồng CLN trong GCNQSD đất đã cấp măng tên ông Dương Ngô Độ (là cha đẻ của bà Tân), mọi thủ tục đã được hoàn tất theo quy định và nộp về VPĐKQSD đất tỉnh Bắc Giang nhưng sau ít ngày VPĐKQSD đất trả lại hồ sơ với lý do trong Biên bản phân chia di sản thừa kế không kê khai cha mẹ đẻ của vợ chồng ông Độ (tức là ông bà nội, ngoại của bà Tân là người được nhận di sản thừa kế). ông bà nội ngoại của bà Tân đã chết từ lâu và bà Tân cũng không nhớ họ, tên tuổi, của ông bà nội, ngoại của mình nữa do tuổi đã cao (82 tuổi), nếu ước tính thì tuổi của ông bà nội ngoại bà Tân cũng đã trên 120 tuổi.

Xin hỏi trường hợp này phải làm sao và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đất yêu cầu như vậy có đúng không, nếu đúng thì có cách nào để làm được việc phân chia di sản thừa kế này?

Kính mong nhận được sự quan tâm tư vấn từ các bạn, giúp mình được biết sớm. Xin trân trọng cảm ơn!

  •  2232
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…