DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân biệt xâm hại và lạm dụng tình dục

Phân biệt xâm hại và lạm dụng tình dục

>>> Phân biệt hiếp dâm, cưỡng dâm, dâm ô và giao cấu theo quy định mới

>>> Chủ thể của tội hiếp dâm CÓ THỂ LÀ NỮ không?

Vừa qua, Hiệu trưởng trường nội trú huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều nam sinh trong thời gian dài.

Chiều 15/12, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết, công an huyện này đã ra quyết định khởi tố, bắt ông Đinh Bằng My (hiệu trưởng Trường THPT, THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn) để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo phản ánh trên báo chí, nạn nhân nghi bị ông My xâm hại chính là các học sinh nam đang học hoặc đã ra trường. Một số nam sinh cho hay, nhiều lần bị ông My gọi lên phòng làm việc nói chuyện. Sau mỗi lần lạm dụng tình dục, ông thường cho kẹo và vài chục nghìn đồng. Do tâm lý ngại và sợ hãi, nạn nhân không dám tố cáo.

Đọc một số bài viết, mình thấy có người dùng xâm hại tình dục, có người dùng lạm dụng tình dục, vậy nó có gì khác nhau?

Theo mình tìm hiểu được thì:

 

Xâm hại tình dục

Lạm dục tình dục

Khái niệm

 

Là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào Mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

 

Luật trẻ em 2016

Lạm dụng tình dục là quá trình trong đó một người lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép người khác tham gia vào hoạt động tình dục. 

Hành vi Xâm hại tình dục có thể thay đổi từ việc sờ mó bộ phận sinh dục của trẻ, thủ dâm, tiếp xúc miệng với bộ phận sinh dục, giao hợp bằng ngón tay, giao hợp qua đường sinh dục hoặc hậu môn Không chỉ giới hạn vào các tiếp xúc cơ thể mà còn bao gồm cả những hành vi không tiếp xúc như khoe bộ phận sinh dục cho trẻ thấy, kể cho trẻ nghe về tình dục, cho xem phim, truyện khiêu dâm, tìm cách hướng dẫn, kích thích tình dục trẻ, rình xem trộm hoặc sử dụng hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Mình sẽ bổ sung khi tìm ra căn cứ mới. Bạn nào biết chia sẻ mình với nhé? 
 

Xem chi tiết nội dung tại đây:

  •  38292
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…