DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phải làm từ thiện nếu đạt giải nhất cuộc thi người mẫu

Đó là một trong những quy định bắt buộc đối với thí sinh đạt giải nhất cuộc thi người mẫu, người đẹp được nêu dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Cụ thể, trong vòng 02 năm kể từ ngày đạt giải nhất cuộc thi người đẹp, người mẫu, phải thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện theo kế hoạch của Ban tổ chức cuộc thi đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

thí sinh đạt giải nhất người mẫu

Ngoài ra,sẽ thu hồi Giấy phép thi người mẫu, người đẹp của tổ chức trong trường hợp có thí sinh chưa đủ 18 tuổi, không phải là nữ công dân Việt Nam hoặc đã từng qua phẫu thuật thẩm mỹ…

Thông tư này cũng nêu cụ thể các trường hợp thu hồi Giấy phép trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, lưu hành, kinh doanh bản ghi ân, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu:

- Kích động chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết, kích động bạo lực, tiết lộ bí mật Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, quảng cáo mạo danh nghệ sĩ, phát hành quá số vé được phép phát hành…

- Vi phạm Đề án tổ chức cuộc thi đã trình cơ quan cấp phép.

- Nhân bản ghi âm, ghi hình cấm lưu hành, bán, cho thuê bản ghi âm, ghi hình không dán nhãn kiểm soát.

- Dán nhãn kiểm soát bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu không đúng chương trình đã được phê duyệt.

- Sửa chữa bản nhạc so với bản gốc đối với tổ chức được cho phép phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975 tại các tỉnh phía Nam hoặc tác phẩm của người Việt đang sinh sống, định cư ở nước ngoài.

Lưu ý: trong trường hợp vi phạm, phải có biên bản xác định hành vi, mức độ vi phạm của đoàn kiểm tra, thanh tra và Giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu và lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đang còn hiệu lực thì mới tiến hành thu hồi.

Xem chi tiết nội dung tại dự thảo Thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

  •  6637
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…