DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ông bà nội mất không để lại di chúc, người con thứ 4 tự ý đứng tên làm sổ đỏ rồi cho toàn bộ lại cho con gái

Xin chào Luật sư!

1. Tôi xin hỏi luật sư về việc ông bà nội tôi có 7 người con, ông nội tôi mất năm 1976, bà nội tôi mất năm 2000. Khi ông bà chết không để lại bất kỳ di chúc gì. 

Ông bà tôi mất có để lại di sản là phần đất có diện tích là 184m2, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trên mảnh đất có 2 người con của ông bà sinh sống. (Người con thứ 4 và Thứ 8)

Người Bác thứ tư tự ý xin ý kiến chính quyền địa phương là thủ tục cấp giấy CNQSDĐ vào năm 2012, những người con khác của ông bà nội không hề hay biết.

"Nội dung xin chính quyền địa phương như sau:

- Nguồn gốc sử dụng thửa đất: của cha mẹ để lại cho con. Cha là....và mẹ là.....

- Thời gian bắt đầu sử dụng vòa mục đích hiện tại xin cấp Giấy chứng nhận từ năm 1991.

- Tình trạng tranh chấp đất đai: không tranh chấp."

Nội dung trên được chính quyền địa phương ký xác nhận: Trưởng khu phố, chủ đất giáp ranh, chủ tịch phường.

Biến động thay đổi, Người bác thứ 4 của tôi chuyển toàn bộ phần đất cho người cho gái thứ ba của mình đứng tên vào năm 2014. 

Hợp động được thực hiện với nội dung là cha cho con. Được thực hiện tại phòng công chứng Tân Uyên, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Sau khi làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người con của bác tôi đi thế chấp vay ngân hàng 700.000.000 đồng và thực hiện xây một căn nhà cao tầng 1 tấm trên đất của ông bà nội tôi.

Vào năm 2018, người con của bác thứ 4 về lấy quyền là mình là chủ sở hữu mảnh đất và yêu cầu cô 8 (người con thứ 8 của ông bà nội) trả lại đất để thực hiện mục đích xây nhà trên phần đất mà cô tôi đang sống.

Nhiều lần thỏa thuận không thành, người con của bác tôi kiện cô 8 tôi ra tòa về việc "kiện đòi đất cho ở nhờ" được cô 8 và chồng của cô ký vào năm 2004. Thời hạn là 5 năm 2004 - 2009. 

Luật sư cho tôi hỏi cô tôi và những người con còn lại của ông bà nội tôi có quyền kiện người con của bác 4 tôi để chia thừa kế phần di sản của ông bà tôi không? 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

  •  3427
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…