DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nội dung Hiệp định TPP

Ngày 05/10/2015, Hiệp định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) được Bộ trưởng Thương mại của 12 nước (Việt Nam, Hoa Kỳ, Malaysia, New Zealand, Brunei, Chile, Singapore, Australia, Peru, Canada, Mexico và Nhật Bản) thông qua.

Hiệp định TPP

Hiệp định này có 30 Chương, bao gồm: Quy định chung và các định nghĩa; Thương mại hàng hóa; Dệt may; Quy tắc xuất xứ; Hải quan và thúc đẩy thương mại; Các biện pháp vệ sinh dịch tễ; Rào cản kỹ thuật trong thương mại; Biện pháp phòng vệ thương mại; Đầu tư; Thương mại dịch vụ xuyên biên giới; Dịch vụ tài chính; Tạm nhập cảnh cho doanh nhân; Viễn thông; Thương mại điện tử; Mua sắm công; Chính sách cạnh tranh; Doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp độc quyền được chỉ định; Sở hữu trí tuệ; Lao động; Môi trường; Hợp tác và phát triển năng lực; Năng lực cạnh tranh và hỗ trợ kinh doanh; Phát triển; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Sự đồng bộ trong quy định; Minh bạch và chống tham nhũng; Quy định về hành chính và thể chế; Giải quyết tranh chấp; Các vấn đề ngoại lệ; Điều khoản thi hành.

Xem BẢN TÓM TẮT HIỆP ĐỊNH TPP BẰNG TIẾNG VIỆT TẠI ĐÂY

Xem BẢN TÓM TẮT HIỆP ĐỊNH TPP BẰNG TIẾNG ANH TẠI ĐÂY

Dù Hiệp định này được Bộ trưởng 12 nước đồng ý thông qua, tuy nhiên hành trình để đưa nó từ “bàn giấy vào thực tiễn áp dụng” vẫn còn nhiều chông gai.

Hiệp định TPP chỉ có giá trị thực tế khi được Nghị viện/Quốc hội của 12 nước thành viên thông qua.

Sau khi được cả 12 Nghị viện/Quốc hội thông qua thì TOÀN VĂN NỘI DUNG HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (TPP) sẽ được công bố.

  •  10241
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…