DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những vụ kiện dở khóc dở cười từng xảy ra trên thế giới!

Những vụ kiện tụng kỳ lạ trên thế giới

Những vụ kiện tụng kỳ lạ trên thế giới - Minh họa

Dạo quanh Internet, mình vô tình tìm được vài vụ kiện tụng lạ lùng xảy ra trên khắp thế giới! Từ chuyện kiện vì độ dài bánh sandwich không như hình quảng cáo, kiện vì ly cà phê quá nóng cho đến kiện vì vợ sinh con quá xấu! Xin trích dẫn vài vụ án như vậy để DanLuat cùng giải trí và nghiên cứu!

1. Kiện vì ly cà phê quá nóng

Starbucks nổi tiếng là một trong số những hãng cà phê bị khách hàng đâm đơn kiện nhiều nhất trong lịch sử ngành tư pháp Mỹ.

Trong vụ này, Starbucks đã bị một viên cảnh sát tên là Raleigh đâm đơn kiện và đòi bồi thường750.000 đô la (khoảng 17 tỷ đồng) với cáo buộc hãng này đã làm đồ uống quá nóng khiến mình bị bỏng.

Tuy nhiên, nhiều người chứng kiến cho biết ông này đã cố tình để cà phê đổ lên người thay vì bị bỏng do sự cố bung nắp đậy.Vụ án khép lại khá êm thắm với một tách cà phê miễn phí bồi thường cho nguyên đơn.

2. Kiện vợ vì sinh con quá xấu

Anh Jian Feng đến từ Trung Quốc đã rơi vào tình trạng khủng hoảng sau khi vợ sinh hạ một đứa con “xấu tới mức khó tin”. Ban đầu, anh thậm chí còn ngờ vực rằng vợ mình đã ngoại tình với 1 người đàn ông xấu xí nào khác.

Không chịu nổi sự chì chiết của chồng, vợ của Jian Feng đành thừa nhận rằng mình đã phẫu thuật thẩm mỹ với mức giá 100.000USD trước khi tới với anh. Quá choáng váng, anh Jian Feng đã đâm đơn kiện cô vợ ra tòa vì tội "lừa đảo để anh kết hôn" và được bồi thường hơn 120.000USD.

3. Kiện vì bánh sandwich không dài như quảng cáo

Sau khi mua chiếc sanwich từ 1 cửa hàng gần nhà, anh Nguyen Buren (đến từ Chicago, Mỹ) đã vô cùng thất vọng khi phát hiện chiếc bánh chỉ có độ dài 11 inches (khoảng 28cm) chứ không phải 12 inches (khoảng 30,5cm) như quảng cáo.

Tức giận vì bị lừa, Nguyen Buren đã đâm đơn kiện cửa hàng vì cho rằng cửa hàng đã "cố tình gian lận, dối trá và có hình thức quảng cáo, bán hàng không phù hợp".

Báo chí sau đó không đưa thêm tin tức, dường như anh này đã thất bại trong vụ kiện!

4. Kiện Google Maps vì chỉ đường sai

Lauren Rosenberg, một phụ nữ người Mỹ đã quyết định đệ đơn kiện Google Maps vì đã chỉ dẫn sai đường khiến cô gặp tai nạn. Số là Lauren quyết định sử dụng dịch vụ bản đồ Google để đi bộ từ thành phố Park City.

Tuy nhiên, chỉ dẫn của Google Maps lại dẫn cô đến một cao tốc 4 làn đường đầy xe cộ và hoàn toàn không có vỉa hè dành cho người đi bộ. Kết quả là Lauren bị thương nhẹ do bị một chiếc xe ô tô quẹt trúng. Sau khi về nhà an toàn, cô gái này quyết định kiện cả Google Maps lẫn cả người đâm phải mình và đòi 100.000 đô la tiền bồi thường (khoảng 2,2 tỷ đồng).

5. Bị kiện vì dạy Thuyết tiến hóa khi mọi người tin vào Kinh thánh

Vụ kiện ở Mỹ này còn có tên gọi là Scope Trials.

Năm 1925, một giáo viên trung học tên John Scopes bị kiện vì cố tình giảng dạy học thuyết tiến hóa Darwin tại một trường trung học ở bang Tennessee (Mỹ). Vào thời điểm đó, việc dạy học thuyết tiến hóa được xem là phạm pháp vì bị cho là “đi ngược lại với niềm tin tuyệt đối vào Kinh thánh”.

Phiên tòa đã trở thành một sự kiện thu hút sự theo dõi của giới truyền thông và người dân Mỹ vào thời đó và thu hút hai luật sư nổi tiếng là Clarence Darrow và William Jennings Bryan tham gia tranh luận.

Phiên tòa kết thúc với phần thắng nghiêng về luật sư bào chữa Darrow và thân chủ của ông – Scopes chỉ phải chịu mức xử phạt tối thiểu tượng trưng 100 đô la (2,5 triệu đồng).

Sưu tầm

  •  1510
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…