DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những loại giấy tờ phải sửa đổi khi đổi từ CMND sang căn cước công dân

Avatar

 

Những loại giấy tờ phải sửa đổi khi đổi từ CMND sang căn cước công dân

Từ ngày 1/1/2016, thẻ Chứng minh Nhân Dân sẽ được thay bằng thẻ Căn Cước Công Dân (căn cứ: Luật căn cước công dân 2014)

Theo đó, thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày 01/01/2016 vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân.

Vậy khi đổi sang thẻ Căn cước công dân có phải đính chính các loại giấy tờ quan trọng khác như Bằng lái xe, Sổ bảo hiểm xã hội, Hộ chiếu, Sổ đỏ… hay không? Bởi trên các loại giấy tờ này đều lưu số CMND cũ.

Khoản 3 Điều 38 Luật Căn cước công dân 2014 quy định: “Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ CMND vẫn giữ nguyên hiệu lực pháp luật”. Do đó, việc đính chính số CMND trên các loại giấy tờ nêu trên là không cần thiết.

Như vậy, không có quy định nào bắt buộc khi đổi từ CMND sang thẻ Căn cước công dân thì các giấy tờ khác có sử dụng thông tin từ CMND phải sửa đổi, chuyển sang thông tin tương ứng trên thẻ căn cước công dân.

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa Thẻ căn cước công dân và CMND 12 số?

  •  11284
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…