DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những hỗ trợ y tế và tài chính với người hiến bộ phận cơ thể

Bộ Tài chính đang tiến hành lấy ý kiến xây dựng dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ đối với người đã hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác.

Theo đó,

Bộ Tài chính đề xuất quy định người tham gia hiến bộ phận cơ thể người đối với người sống thì được hưởng các chế độ sau:

- Được đảm bảo khám sức khỏe định kì;

- Nếu như người hiến bộ phận cơ thể người tiến hành khám sức khỏe định kì, nếu như ở quá xa, điều kiện không cho phép đi lại trong ngày thì sẽ được hỗ trợ tiền thuê phòng ngủ 450.000 đồng/ngày, tối đa không quá 02 ngày.

- Những ngày đi thăm khám sức khỏe định kì sẽ được hỗ trợ tiền ăn, uống với chi phí 200.000 đồng/ngày, tối đa không quá 03 ngày/lần khám.

- Được hỗ trợ chi phí đi lại với mức giá bằng giá phương tiện vận tải công cộng. Nếu sử dụng xe cá nhân để đi lại khám sức khỏe định kì thì được hỗ trợ 0.2 lít xăng/km, với mức giá xăng ở thời điểm tham gia khám sức khỏe.

Ngoài ra, nếu người hiến bộ phận cơ thể người nếu sau này chết hoặc người hiến xác thì sẽ được hỗ trợ chi phí tang lễ và mai táng di hài bằng 10 lần mức lương cơ sở.

Mà theo quy định hiện hành vừa được Chính phủ quy định tại Nghị định 47/2017/NĐ-CP thì mức hỗ trợ đối với người hiến bộ phận cơ thể sau khi mất và người hiến xác là 13 triệu đồng.

Ngoài ra, dự thảo lần này của Bộ tài chính còn nhiều vấn đề khác liên quan đến chế độ với người hiến bộ phận cơ thể người và người hiến xác. Để xem chi tiết, mọi người tải ở file đính kèm.

  •  2714
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…