DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chỉ mới quen qua mạng xã hội mà đã bị dụ dỗ, hẹn gặp mặt, sau đó bị bắt cóc hoặc bị cưỡng hiếp. Xôn xao hiện nay là clip của 1 anh chàng người Tây cho biết trẻ em gái dễ bị dụ dỗ như thế nào. Và các bậc phụ huynh, cũng như chính bản thân các bạn phải biết cách tự bảo vệ mình, đừng tin vào những lời đường mật của những kẻ chưa từng biết mặt trên Facebook.

dụ dỗ, dụ dỗ qua mạng xã hội, teengirl

6 điều cần lưu ý khi tham gia mạng xã hội

- Người lạ trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng là thật, cần được thẩm tra và quan sát thật kỹ bằng một số thủ thuật đặt câu hỏi và phán đoán:

- Yêu cầu người ấy chụp ảnh theo những gợi ý của mình. Nếu không thực hiện được, xác suất cao đó chính là kẻ giả mạo hình ảnh của người khác.

- Không bao giờ được đi một mình mà hãy rủ theo bạn bè, người thân khi quyết định gặp gỡ với người lạ mới quen trên mạng internet.

- Cần thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm gặp gỡ cho người thân được biết.

- Kiểm tra điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động tốt (có chuông reo, sạc đầy pin...) để khi cần có thể liên hệ nhờ trợ giúp hoặc người thân có thể gọi điện.

- Quan sát những hoạt động gần đây trên trang mạng xã hội của đối tượng, nếu thấy chỉ mới được thành lập cách đây vài ngày hoặc vài tuần, rất có thể đó là một tài khoản giả.

ThS Đào Lê Hòa An

Theo: TTO

 

Các bạn nữ nhớ phải cẩn trọng khi nhận lời gặp mặt một người nào đó nhé, bởi vì “tình yêu sét đánh” thì hiếm mà “tang thương một đời” thì nhiều lắm.

  •  36277
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…