DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ tư vấn về đòi lại đất đã cho mượn, người mượn lén làm sổ đỏ

 

Họ và tên:                    LỪ VĂN ÓI

Ngày, tháng, năm sinh:  1947                                         Giới tính: Nam

Địa chỉ liên hệ: Bản Khoa – Mường Khoa – Bắc Yên – Sơn La

Điạ Chỉ EMail: (lutuan1981@gmail.com)

CMND số: ................................... cấp ngày .................... tại ................................

Nghề nghiệp:     Nông dân.                                              Dân tộc: Thái.

Nội dung

          Tháng 12 năm 1974 gia đình tôi khai hoang khu đất ở bản Khoa - Mường Khoa – Bắc Yên – Sơn La. Để dựng nhà ở, ở đến tháng 12 năm 1976 gia đình tôi chuyển nhà lên ở Bản Chẹn – Mường Khoa – Bắc Yên – Sơn La. Đến tháng 12/1987 gia đình tôi lại chuyển về Bản Khoa định ở nền nhà cũ đã khai hoang năm 1974, nhưng sau khi gia đình tôi chuyển lên Bản Chẹn tôi đã cho Lừ Văn Sớ (là em con chú) mượn để  dựng nhà ở (từ năm 1976 đến năm 1990 chú Sớ mới chuyển đi).  Năm 1992 Ông Hà Văn Hón (người cùng bản) đến xin được mượn khu đất đó để dựng nhà tạm và hứa khi nào lấy  đủ gỗ làm nhà to thì sẽ chuyển đi nơi khác, nhưng từ đó đến nay gia đình ông Hón vẫn ở chỗ cũ, khi tôi đến hỏi thì Ông Hón bảo là mảnh đất đó đã thuộc quyền sở hữu của ông ấy, vi ông Hón đã có bìa đỏ, qua tìm hiểu thì tôi được biết năm 1999 nhà nước cấp đất theo Chỉ Thị 10/1998/CT-TTg, Ông Hón đã không bàn bạc với gia đình tôi mà tự ý Đăng ký làm bìa đỏ lấy khu đất như tôi kể trên. Hiện nay tài sản trên đất của gia đình tôi cò có cây ăn qủa, gia đình tôi không có giấy tờ gì chứng minh khu đất đó thuộc quyền sở hữu của gia đình, nhưng gia đình tôi cò tài sản trên đất chứng minh, và mọi người dân trong bản đều biết vị trí đó là nền nhà và vườn cây do gia đình tôi khai hoang và trông.

          Kính đề nghị luật sư tư vấn giúp liệu tôi có đòi lại được hoặc được một phần nào hỗ trợ công gia đình tôi khai hoang không

  •  1303
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…