DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ luật sư hỗ trợ về vụ đất đai thừa kế

chào luật sư

Tôi muốn luật sư tư vấn cho vấn đề về đất đai và thừa kế

vụ án này đang được tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang thụ lý từ năm 2009 đến nay.

Nội dung 1:  Đòi tài sản

Phía nguyên đơn đã có sổ quyền sử dụng đất được cấp từ năm 1995 nhưng đã bán đi một nửa, phần này đã được tách và phần tách đã được cấp quyền sử dụng đất phần còn lại bị người khác chiếm dụng (người  này đã cấu kết với địa chính để làm hồ sơ về mảnh đất này mà chủ sở hữu mảnh đất không hề biết) Điều xảy ra khi vụ án đã được thụ lý thì sở tài nguyên và môi trường đã không xác định được vị trí cụ thể của thửa đất này và có công văn trả lời đương sự và tòa án (không có hồ sơ chi tiết cho việc cấp QSD Đ). Vậy người đứng đầu của Sở tài nguyên và môi trường đã vi phạm vào điều gì khi không lưu trữ hồ sơ 

Cho đến khi phát hiện năm 1998 bộ hồ sơ này đã được tổng cục địa chính lưu trữ. Nhưng bộ hồ sơ này làm là do địa chính xã và người hàng xóm tự làm mà người chủ đất hiện nay là nguyên đơn không biết dẫn đến sai vị trí sai số đo .... tôi muốn hỏi bộ hồ sơ đó có được coi là bộ hồ sơ giả được không bởi khi làm thủ tục chủ của mảnh đất không biết và toàn bộ chi tiết làm bộ hồ sơ này là do địa chính xã và người hàng xóm làm nhưng lại mang danh chủ đất ký. khi mang ra xét sử người tạo dựng ra bộ hồ sơ này có được tòa xem xét chuyển sang tố tụng hình sự được không.

Nội dung 2: Đòi thừa kế

Phía bị đơn đã khai rõ ràng là di sản của thế hệ trước để lại trong vụ án đòi tài sản nêu trên và đã có biên bản thiết lập tại tòa án cả hai bên nguyên và bị đơn đã ký nhận.

Nhưng đến khi đòi chia di sản thừa kế thì phía bị đơn lại không thừa nhận biên bản đã khai thậm trí nói rằng không biết đến biên bản đó nên tòa án không có dữ liệu để phân chia điều này là đúng hay sai.

Hai nội dung trên được tòa án sát nhập thành một vụ kiện "Đòi tài sản - phân chia di sản thừa kế"

Khi tôi viết nội dung này thì phía tòa án đang hứa hẹn đưa vụ án ra xét xử trong tháng 6 năm 2016 này.

xin cám ơn luật sư

  •  3375
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…