DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ giúp đỡ vấn đề tranh chấp đất đai của gia đình tôi ạ

trước năm 1978, ông bà cố (ba mẹ của bà ngoại tôi) có cho ông bà ngoại tôi canh tác 1 thửa đất nông nghiệp. Sau đó, ông bà cố tôi mất, ông ngoại tôi tiếp tục làm. Năm 1978, chiến tranh biên giới Tây Nam xảy ra, cả gia đình ông bà ngoại tôi di cư sang nơi khác sinh sống, năm 1979, ông ngoại tôi mất. Sau khi giải phóng, cả gia đình vẫn ở lại nơi di cư, chỉ có mẹ tôi sau khi kết hôn năm 1983, ba mẹ tôi đã trở về quê canh tác lại thửa đất đó, và khai phá mở rộng thêm. đến năm 1995, mẹ tôi được cấp GCN QSDĐ, bìa sổ có ghi: "Cấp cho bà LLN"., và ba mẹ tôi đã tiếp tục canh tác. Sau năm 1995,ba mẹ tôi tiếp tục mở rộng thêm (phần mở rộng lần 2 này chưa đăng ký giấy CNQSDĐ) và tiếp tục canh tác ổn định đến giờ.Cách đây 2 năm (2017), cả gia đình gồm bà ngoại và các cậu, dì bắt ép mẹ tôi phải ký biên bản họp giao đình (không có công chứng), bắt mẹ tôi phải giao lại toàn bộ số đất trong giấy CNQSDĐ mà mẹ tôi đang canh tác và 1 thửa đất nhỏ khác (mẹ tôi đứng Mẹ Ba tôi vì bị làm áp lực ép nên đã ký. Sau đó, dù đau  lòng do chữ hiếu, mẹ tôi đã chuyển mảnh đất đang trồng cây cho 1 dì đứng tên (theo yêu cầu của bà ngoại), còn thửa đất ba mẹ tôi đang canh tác khi đang làm thủ tục chuyển tên thì bà ngoại và các cậu, dì lại ép mẹ tôi giao luôn phần đất mà ba mẹ tôi khai phá lần 2 (chưa có GCN QSDĐ). Ba mẹ tôi không đồng ý, Bà ngoại và các cậu, dì đã khởi kiện ba mẹ tôi ra tòa, sau khi hòa giải ở xã không thành.  

Vậy, rất mong luật sư tư vấn dùm gia đình tôi:

- Năm 1995 UBND huyện cấp GCN QSDĐ cho mẹ tôi là đúng hay sai?(ba mẹ tôi đã canh tác ổn định từ năm 1983) 

- Đất của mẹ tôi có được xem là có nguồn gốc ông bà hay không? (do đặc thù đất biên giới sau chiến tranh)

- Việc ngoại và các dì, cậu tôi khởi kiện vậy có đúng ko?

- Biên bản họp gia đình đó có tính pháp lý không? (không có công chứng, nhưng đã thực hiện gần 1/2 nội dung biên bản nội dung biên bản)

- Và liệu gia đình tôi có thắng kiện được không?

Rất mong luật sư tư vấn giúp á!

Vô cùng biết ơn!!!

  •  1386
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…