DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhiều tỉnh lơ là chống dịch, Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm hình sự

Trước thông tin nhiều tỉnh, thành xuất hiện hiện tượng người dân lơ là trong công tác phòng, chống dịch, thậm chí có tỉnh còn xảy ra trường hợp làm lây lan dịch bệnh cho hàng chục người, Bộ Y tế ra Công văn 7952/BYT-TTrB v/v tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về phòng, chống Covid-19.

Xử lý nghiêm, xem xét TNHS vi phạm phòng chống dịch - Minh họa

Theo BYT, qua kiểm tra trực tiếp, tổng hợp báo cáo của các địa phương, đơn vị và phản ánh của một số cơ quan truyền thông cho thấy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa phương, đơn vị còn xuất hiện tồn tại, hạn chế như:

- Chưa thực hiện tốt nguyên tắc 5K trong các hoạt động phòng chống dịch;

- Còn tỉnh trạng chủ quan, lơ là để lây nhiễm từ nơi có ổ dịch, trong khu cách ly, điều trị ra ngoài cộng đồng

- Việc tiêm vắc xin COVID-19 chưa tuân thủ theo đúng đối tượng và quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế

- Chậm trễ trong việc tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, vận chuyển người bệnh tới các bệnh viện điều trị COVID-19

- Giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 chưa được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là tại khu vực y tế tư nhân

Thời gian tới, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, vì vậy Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tốt các nội dung sau:

- Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

- Thực hiện xét nghiệm bảo đảm khoa học, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở từng nơi tránh lạm dụng, lãng phí; triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 kịp thời, an toàn, hiệu quả; kiểm tra, giám sát khắc phục ngay những tồn tại liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói chung, nhất là việc tổ chức xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19.

- …

Đặc biệt, cần kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu hình sự, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Tải Công văn tại file đính kèm.

  •  893
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…