DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhật Bản muốn nhập khẩu 10.000 lao động Việt Nam mỗi năm

 

Nhật Bản muốn nhận khoảng 10.000 công nhân xuất khẩu lao động của Việt Nam hằng năm vì tình trạng bị thiếu hụt nhân công, đặc biệt trong các lĩnh vực chế biến thủy hải sản và nông nghiệp.

Số lao động tại Nhật Bản trong hai lĩnh vực vừa kể giảm sút đáng kể do một số đông công nhân Trung Quốc và Philippines rút về nước sau cuộc khủng hoảng thiên tai động đất-sóng thần tại Nhật hồi tháng 3 năm ngoái.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 23/2 trích thuật nhận xét của giới hữu trách Nhật Bản cho rằng lao động Việt Nam rất phù hợp làm việc trong hai ngành nghề này của Nhật.  

Ông Nguyễn Gia Liêm, Trưởng Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật cho biết mức lương trung bình cho công nhân làm việc trong các trang trại hoặc các nhà máy chế biến thủy hải sản tại Nhật là từ 1.000 đến 1.500 rưỡi đô la/ một tháng.

Vẫn theo lời ông Liêm, điều kiện làm việc đưa ra cũng khá dễ dàng, chỉ cần ứng viên có học lực cấp hai, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, và không có vấn đề về xuất nhập cảnh đối với Việt Nam và Nhật Bản.

Chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam lâu nay cũng bị giới bảo vệ nhân quyền quốc tế chỉ trích về quy định không rõ ràng, thiếu sự bảo vệ cho người lao động, và thậm chí có một số trường hợp bị rơi vào tình trạng bị buôn người.

Nguồn: Bernama, Tuoitre

  •  6898
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…