DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà đất chia như thế nào khi đã cho người khác ở nhờ trên đất trên 30 năm?

nhờ các Luật sư tư vấn dùm, ông nội tôi chết tháng 01/1989 để lại miếng đất khoảng 800m2 trên có căn nhà tường 3 gian kiểu nhà xưa, tính cả nhà bếp khoảng 300m2, chưa có giấy đỏ, bà nội chết trước ông nội.

Từ khi ông nội chết thì nhà để thờ cúng, khi có đám giỗ này nọ con cháu tụ về, xong đóng cửa để đó vì mấy bác, chú và cô đều có gia đình và nhà riêng, giữa năm 1990 một anh con Bác tôi xin dòng họ cho ở tạm trong căn nhà của nội, ai cũng đồng ý với điều kiện là gia đình anh phải chăm sóc nhà cửa, nhang khói cúng kiếng và giao cho bác 2 với bác ba giám sát gia đình anh này, ảnh muốn làm gì đều phải có sự đồng ý của hai bác mới được.

Từ đó tới nay mọi chuyện cứ vậy mà làm và không ai nói gì nhưng bây giờ một người cô đòi chia thừa kế nhà đất đó, mọi người cũng đồng ý chia nhưng ông anh đang ở torng nhà thờ không đồng ý chia mà nói nhà đất đó giờ theo luật là của ảnh vì đã ảnh đã sử dụng quá 30 năm, vậy tôi muốn hỏi là có chia thừa kế được hay không, không chia thừa kế được thì phải làm thế nào để được chia? Tôi rất cảm ơn.

  •  580
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…