DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người sinh sống trên xe lưu động có cần đăng ký thường trú hay không?

Cho dù là du lịch dài ngày với gia đình hay là hành trình đơn độc khám phá những điều ở phía chân trời, xe nhà lưu động thường là lựa chọn của nhiều người. Xe lưu động là loại xe ô tô được thiết kế riêng, có đầy đủ tiện ích sinh hoạt dành cho nhiều người trong những chuyến hành trình dài. Nó như một chiếc nhà thu nhỏ và nói một cách dí dỏm là bạn có thể mang cả thế giới của bạn đi theo bên mình mà không phải lo ngại cái gì cả. Vậy những người sinh sống trên xe lưu động thì có cần phải đăng ký thường trú?

Căn cứ khoản 6 Điều 20 Luật Cư trú 2020 quy định về điều kiện đăng ký thường trú như sau:

6. Người sinh sống, người làm nghề lưu động trên phương tiện được đăng ký thường trú tại phương tiện đó khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Là chủ phương tiện hoặc được chủ phương tiện đó đồng ý cho đăng ký thường trú;

b) Phương tiện được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật; trường hợp phương tiện không thuộc đối tượng phải đăng ký, đăng kiểm thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi phương tiện thường xuyên đậu, đỗ về việc sử dụng phương tiện đó vào mục đích để ở;

c) Có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc phương tiện đã đăng ký đậu, đỗ thường xuyên trên địa bàn trong trường hợp phương tiện không phải đăng ký hoặc nơi đăng ký phương tiện không trùng với nơi thường xuyên đậu, đỗ.

Do đó, những người sinh sống trên xe lưu động phải đăng ký thường trú trên phương tiện mà người đó sinh hoạt hoặc kinh doanh mỗi ngày.

  •  118
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…