DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người lao động ăn trộm tài sản của Công ty. Bị công an truy tố trách nhiệm hình sự

Em xin được nhờ các vị tiền bối tư vấn giúp em với ah.(Em mới vào nghề  lần nhân sự nên trình còn non kém. )

Công ty em là công ty cổ phần chuyên xây dựng dân dụng công nghiệp. Năm 2019 có thầu được dự án xây dựng trong Quảng Ngãi, đơn vị chủ đầu tư là Công ty H. Ngày 24/10/2019 có 2 người lao động ăn trộm tài sản của công ty và trong quá trình mang ra khỏi công trường bị lực lượng bảo vệ của Chủ đầu tư bắt lại và biên bản. Trình báo lên cơ quan Công an. Hiện Công an Huyện đang thụ lý vụ án và đã định giá số tang vật trên là 8,2 triệu đồng. Chủ đầu tư cũng đã căn cứ biên bản 2 người lao động đã xác nhận và ra quyết định xử phạt công ty em 274 triệu đồng). Vậy xin cho em được hỏi:

1. Công ty em có được phép xử lý kỷ luật người lao động bằng hình thức sa thải và yêu cầu người lao động bồi thường đúng số tiền chủ đầu tư phạt không?( trong khi Cơ quan công an chưa có quyết định gì cụ thể)

2. Giả sử trong trường hợp này nếu 2 người lao động đã đền bủ số tiền trên Công ty em làm đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì có được không?

3. Nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì mức nặng nhất là như thế nào ạ. 

Kính mong các anh chị chỉ bảo em với ah. 

  •  1681
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…