DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nghĩa vụ quân sự 2014: Gọi nhập ngũ đối với cán bộ, công chức

Một thành viên Dân Luật thắc mắc về Luật nghĩa vụ quân sự như sau: “Được biết theo dự thảo Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi thì năm 2015 sẽ gọi nhập ngũ đối với cán bộ, công chức, viên chức vậy năm nay cán bộ, công chức, viên chức có bị gọi nhập ngũ hay không?”.

Trả lời:

Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 2005 quy định: Giáo viên, nhân viên y tế, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; cán bộ, công chức, viên chức được điều động đến làm việc ở những vùng này được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình.

Quy định trên được hướng dẫn bởi khoản 7 điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP như sau: Cán bộ, viên chức, công chức quy định tại Điều 1 Pháp lệnh Cán bộ, công chức, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, trí thức trẻ tình nguyện làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội đang cư trú tại địa phương hoặc người địa phương khác được điều động đến làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên sẽ được tạm hoãn nghĩa gọi nhập ngũ trong thời bình.

Như vậy, chỉ có những cán bộ, viên chức, công chức thuộc đối tượng nêu trên mới được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình còn các đối tượng cán bộ, viên chức, công chức khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

  •  9016
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…