DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nghị định 73/2018/NĐ-CP: bổ sung nhiều chất ma túy và tiền chất vào danh mục

Avatar

 

Tiếp theo chuỗi văn bản hướng dẫn Bộ luật hình sự mới nhất, Chính phủ ban hành Nghị định 73/2018/NĐ-CP quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất, thay thế Nghị định 82/2013/NĐ-CP và có hiệu lực ngày 15/05/2018.

Theo đó, Nghị định này ban hành kèm các danh mục sau:

Danh mục I: Các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội; việc sử dụng các chất này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền.

Danh mục II: Các chất ma túy được dùng hạn chế trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Danh mục III: Các chất hướng thần được dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Danh mục IV: Các tiền chất.

Lưu ý: Các tiền chất sử dụng vì mục đích quốc phòng, an ninh do Bộ Công an quản lý và cấp phép xuất nhập khẩu. Các tiền chất sử dụng trong lĩnh vực thú ý do Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn quản lý và cấp phép xuất nhập khẩu.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh 2 tiền chất N-Phenethyl-4-piperidinone (NNP) và 4-ANPP thực hiện các quy định về quản lý tiền chất theo Nghị định 73 và các văn bản có liên quan kể từ 01/7/2018.

Xem chi tiết tại Nghị định 73/2018/NĐ-CP (file đính kèm).

  •  28528
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…