DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nghề luật không dành cho những người lười biếng

>>> Hành nghề luật sư: Bổ sung 12 hành vi vi phạm và tăng mức xử lý;

>>> 8 điều bật mí về nghề Luật sư;

>>> 04 Công việc và các kỹ năng cần trang bị của một TRỢ LÝ LUẬT SƯ;


Để trở thành một Luật sư bạn cần có một quá trình. Quá trình đó là gì, là sự không ngừng học hỏi, không ngừng trao dồi kinh nghiệm, không ngừng tư duy tìm ra vấn đề và giải quyết dưới góc độ pháp luật…Thử hỏi, với sự không ngừng như vậy liệu có sự suất hiện của những người lười biếng hay không?

Sau đây là bài viết được tổng hợp từ quan điểm cá nhân và kinh nghiệm từ các luật sư đi trước, mời bạn tham khảo hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn:

1. Để trở thành Luật sư bạn cần:

- 4 năm đào tạo cử nhân Luật;

- 1 năm học lớp nghiệp vụ Luật sư;

- 1 năm tập sự hành nghề Luật sư;

=> Tổng thời gian để bạn trở thành một luật sư tối thiểu là 6 năm, trong suốt quá trình học tập, bạn không ngừng học tập và rèn luyện bản thân vượt qua gian khó, vất vả, nguy hiểm và sự tìm tòi, tỷ mỉ. Do đó, nếu bạn lười và hời hợt thì rất khó để trở thành một Luật sư;

2. Ngoài việc chăm chỉ, bạn phải có nguồn thu nhập;

- Dân luật thường bảo nhau “Nghề luật sư là một nghề tư sản”. Đa số các Luật sư thường có độ tuổi ngoài 30, nhiều trường hợp tâm huyết với nghề nhưng vì không có điều kiện theo đuổi nên đành chọn giải pháp ổn định kinh tế trước rồi sau đó tiếp tục theo đuổi ước mơ. Không phải tự nhiên mà có hàng nghìn sinh viên Luật tốt nghiệp hàng năm nhưng chỉ có số ít có thể theo đuổi đến cùng.

Do đó, để theo đuổi nghề luật sư ngoài việc trao dồi kiến thức, bạn cũng phải nghĩ đến thu nhập để chi trả cho việc học lấy chứng chỉ hành nghề thì bạn mới có thể theo đuổi đến cùng được.

Một ví dụ thực tế từ một bạn sinh viên (Tên T): Bạn T đã chọn cách từ khi còn là sinh viên vừa đi học, vừa đi làm để tiết kiệm một khoản chi phí sau này ra trường hỗ trợ cho việc đi học chứng chỉ. Vì thế, khi ra trường bạn còn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc nên việc xin việc cũng dễ dàng hơn nên khoản kinh phí học chứng chỉ không còn khó khăn nữa khi bạn chấp nhận chăm chỉ từ đầu.

Mời bạn tham khảo>>> Nghề Luật Sư không dành cho người nghèo;

3. Trao dồi kĩ năng hành nghề luật sư;

- Trên thực tế không có gì là cho không bạn được cả, do đó, bạn phải tự trao dồi cho mình những kĩ năng khi còn trên ghế nhà trường, như: Kỹ năng nói; kỹ năng thuyết trình, phản biện; kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng nghiên cứu; kỹ năng tra cứu văn bản; kỹ năng tư suy tìm ra vẫn đề;....

- Có bạn tự than thở rằng: ôi! Tại sao sinh viên phải bắt đầu làm nhiều thứ như vậy? rồi thời gian đâu mà phân bổ? - Nếu bạn không tự bắt đầu từ thời sinh viên thì ra trường bạn vẫn có thể bắt đầu được nhưng thời gian sẽ lâu hơn những bạn khác và những bạn biết bắt đầu từ sớm sẽ thành công hơn vì họ siêng năng, biết phân bổ thời gian, sàng lọc kiến thức tự trao dồi cho mình từ sớm.

Mời bạn tham khảo >>> Bạn đã làm gì để trở thành một luật sư giỏi;

Vậy, ngay từ bây giờ những ai đang đình hướng cho mình sẽ trở thành Luật sư trong lương lai, thì đừng lười biếng nữa và hay đứng dậy lập kế hoạch cho bản thân, cố gắng rèn luyện và xây dựng cho mình một con đường và tôi tin rằng những người siêng năng sẽ đạt được mục đích trở thành luật sư giỏi sau này;

  •  11975
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…