DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nếu chỉ có 1 mũ bảo hiểm thì để bạn gái đội: CSGT sẽ phạt ít hơn

Sáng nay, mở mail ra nhận được một thắc mắc (không biết là thật hay bạn đó troll mình) nhưng rất thú vị và hữu ích cho mọi người nên mình quyết định lên đây để chia sẻ cho a/c/e Dân Luật cùng biết.

Cụ thể thắc mắc là: “Nếu em chở bạn gái đi chơi bằng xe máy mà cả hai chỉ có một mũ bảo hiểm thì ai là người đội nó sẽ tốt hơn?”

bạn gái đội mũ bảo hiểm

Về vấn đề này, theo ý kiến của chủ thớt thì nên để bạn gái đội mũ bảo hiểm, bởi các lý do sau:

- Về tình cảm: Để bạn gái đội để bạn gái thấy mình quan tâm đến tính mạng của bạn gái hơn, có thể đây là điểm cộng cho bạn.

- Về pháp luật: Theo điểm i, k khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì để bạn gái (ngồi sau) đội mũ bảo hiểm, còn bạn không đội mũ bảo hiểm thì bạn chỉ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Nhưng nếu bạn đội mũ bảo hiểm còn bạn gái (ngồi sau) không đội mũ bảo hiểm thì bạn vừa bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng, bạn gái của bạn còn bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng (tổng cộng bị phạt từ 200.000 đến 400.000 đồng).

Kết luận lại là: Bạn nên để bạn gái đội mũ bảo hiểm (trường hợp bạn chở bạn gái) như thế vừa thuận về tình cảm vừa bị phạt ít hơn nếu không may gặp CSGT.

P/s: Rất mong nhận được nhiều ý kiến bình loạng của a/c/e Dân Luật.

  •  9391
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…