DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nên có quy định trả tự do cho động vật hoang dã ở sở thú

Vừa qua trên báo điện tử Vnexpress có bài viết về một con cá voi sát thủ tên Morgan tại công viên Tenerife, Mỹ đã tự sát bằng cách tự làm mình mắc cạn và nằm bất động suốt 10 phút. Trước đó vào tháng 4/2016, Morgan cũng đã đập đầu vào một tấm lưới kim loại do trầm cảm nặng. Sau hành vi tự sát của Morgan, chính quyền đã quyết định thả tự do cho nó.

Trong bối cảnh hiện tại ở Việt Nam, có rất nhiều động vật hoang dã đang được nuôi nhốt trong các sở thú đáng kể như Thảo Cầm Viên ở Sài Gòn, Khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương và nhiều nơi khác trên toàn quốc. Những cơ sở này đang ăn nên làm ra bằng dịch vụ bán vé tham quan với giá dịch vụ ngày càng tăng. Vậy liệu chúng ta có nên quy định trả tự do cho tất cả các loài động vật hoang dã đang bị giam cầm về với các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên hay không?

Khi đó, thay vì vào sở thú chúng ta sẽ vào các khu bảo tồn, vườn quốc gia, để ngắm những loài động vật hoang dã này trong môi trường tự nhiên của chúng.

  •  25029
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…