DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mức xử phạt nhà đầu tư thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư ra nước ngoài không đúng hạn?

Avatar

 
Căn cứ Điều 20 Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về mức xử phạt khi nhà đầu tư thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư ở nước ngoài không đúng thời hạn như sau:
 
Điều 20. Vi phạm chế độ báo cáo hoạt động đầu tư ra nước ngoài
 
1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
 
...
 
b) Không cập nhật hoặc cập nhật thông tin không đầy đủ, không chính xác, không đúng thời hạn quy định lên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư;
 
...
 
2. Biện pháp khắc phục hậu quả:
 
...
 
b) Buộc cập nhật thông tin hoặc cập nhật bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin lên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 Điều này;
 
...
 
Theo quy định khoản 2 Điều 4 Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về mức xử phạt như sau:
 
Điều 4. Mức phạt tiền
 
...
 
2. Mức phạt tiền quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với tổ chức (trừ mức phạt quy định tại điểm c khoản 2 Điều 28; điểm a và điểm b khoản 2 Điều 38; Điều 62 và Điều 63 Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với cá nhân). Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với cá nhân bằng 1/2 (một phần hai) mức phạt tiền đối với tổ chức.
 
Như vậy, nhà đầu tư thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư ở nước ngoài không đúng thời hạn quy định lên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với nhà đầu tư là tổ chức và mức phạt tiền đối với nhà đầu tư là cá nhân bằng 1/2 (một phần hai) mức phạt tiền này.
 
Đồng thời, nhà đầu tư buộc cập nhật thông tin hoặc cập nhật bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin lên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư.
  •  201
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…