DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mức phạt đối với hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng

Quấy rối tình dục là việc sử dụng các hành vi hoặc lời nói có liên quan đến tình dục nhằm gây tổn thương danh dự và nhân phẩm của cả nam hoặc nữ giới.

Tình trạng quấy tình dục hiện nay đang diễn ra rất phổ biến nếu không muốn nói nó diễn ra hàng ngày. Các đối tượng đa phần là nam giới, lợi dụng nơi ít người như trong thang máy, nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi của mình. Thậm chí là những nơi công cộng.

Mới đây, một đại gia bất động sản bị tố sàm sở cô gái trên máy bay. Trước đó, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia nhưng có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách khác cùng chuyến bay.

Hành khách hạng thương gia dính vào bê bối này là ông Vũ Anh C (sinh năm 1960), Tổng giám đốc một công ty chuyên về bất động sản.

Trả lời báo chí, người đàn ông này cho biết đây chỉ là hiểu nhầm, thời điểm xảy ra vụ việc do lên máy bay muộn giờ nên luống cuống bị vấp ngã tay có bám vào thành ghế nhưng vô tình bị trượt vào người một nữ hành khách. Vị doanh nhân thừa nhận trước khi lên máy bay có uống rượu.

Theo Nguyễn Lâm (Người đưa tin)

Người nào có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thì sẽ bị xử phạt như sau.

Phạt tiền từ 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng) đến 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) đối với một trong các hành vi trên. Theo quy định tại điểm n Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018/NĐ-CP

Như vậy, nếu hành vi quấy rối của ông C được chứng minh là đúng sự thật thì sẽ bị xử phạt theo quy định trên. Tuy nhiên, hành vi chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự là như thế nào thì không ai biết được, bởi không có quy định cụ thê nào đối với hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng.

Qua sự việc trên thì rõ ràng lỗ hỏng pháp luật vẫn còn là vấn đề lớn. Cần có những quy định chặt chẽ hơn cụ thể đối với từng hành vi vi phạm. 

 

  •  8234
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…