DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mua đồ ăn trộm ...

Kính thưa Luật sư!

Cách đây 2 ngày anh của em đã mua nhằm một chiếc điện thoại di động là hàng ăn cắp nhưng không biết,  vì anh em là chủ cửa hàng điện thoại di động.Tối hôm qua bất ngờ có công an vào cửa hàng cùng với người đã bán điện thoại di động cho anh em, người ấy đã khai là bán điện thoại cho anh em.

Công an đã hỏi anh em là có còn mua thêm cái gì nữa từ người này không? và anh em đã trả lời không. Công an đã tịch thu chiếc điện thoại di động và yêu cầu anh em ký biên bản.

Vì rung quá  anh em đã không đọc nên không biết biên bản viết gì. Vào ngày mua điện thoại di động này thi anh em có mua thêm 1 tivi và 1 máy vi tính hết 7 triệu của 2 người khác nhưng thì ra 2 người này lại là bạn của người đã bị bắt.

Thưa LS! Nếu cái tivi và máy vi tinh này cũng là hàng ăn cắp và sẽ bị công an tịch thu nữa thì anh em có bị tội che giấu và tiêu thụ tài sản ăn cắp không (vì khi công an hỏi anh em đã trả lời không )?

Và có được trả lại tiền không?Nếu có thì anh em phải làm như thế nào để lấy lại tiền?

Em xin cảm ơn.
  •  9432
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…